DO LUONG

ung dung

thong ke

DOLUONG

QUYPHAT

THUVIENKHCN

 Khoi nghiep
cam cao phong

Các loài keo và bạch đàn được sử dụng phổ biến nhất để trồng rừng ở Việt Nam nhằm cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp giấy, ván gỗ nhân tạo và xây dựng dân dụng (làm ván cốt pha, cột chống)... Loại vỏ bầu bằng màng PE dạng túi từ sản phẩm dầu mỏ đang được sử dụng phổ biến để ươm cây giống do rất mềm, nhẹ, dễ xếp gọn, thuận tiện sử dụng và giá thành thấp song rất khó phân hủy, khó tách khỏi khối đất bầu và khó thu hồi sau khi trồng nên thường bị vứt bỏ bừa bãi trên hiện trường, vùi lấp cùng bầu cây, làm cản trở phát triển của bộ rễ, đặc biệt làm hư hỏng đất trồng.

5 cong nghe san xuat uom bau 75453
Vỏ bầu ươm cây mọc nhanh cho các loài keo, bạch đàn... rất nhỏ với đường kính bầu trung bình (5 - 6) cm, thậm chí (3,5 - 4) cm. Vỏ bầu được dán đáy để chống tụt khối hỗn hợp và được đục một số lỗ ở thành bên để thoát nước và tăng cường ôxy cho bộ rễ. Do vậy, rất khó cơ giới hóa khâu đóng bầu, thường phải làm bằng thủ công, tốn công sức, chất lượng không đều.

Để khắc phục những hạn chế nêu trên, từ năm 2012 đến năm 2016, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam doTS. Lê Xuân Phúcdẫn đầu, đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất bầu ươm cây giống lâm nghiệp quy mô bán công nghiệp với vỏ bầu mềm tự hủy & compost từ sản phẩm phụ rừng trồng”.

Một số kết quả nổi bật của nghiên cứu:
- Đã xây dựng và hoàn hiện được quy trình công nghệ tạo vật liệu tự hủy sinh học và sản xuất vỏ bầu ươm cây tự hủy từ polyme đáp ứng yêu cầu ươm cây giống lâm nghiệp mọc nhanh.
- Đã tạo ra chế phẩm sinh học thích hợp cho phân hủy xenlulô của cành lá vỏ cây keo, xây dựng được quy trình công nghệ ủ compost từ cành lá vỏ cây rừng trồng quy mô trang trại hộ gia đình phù hợp với điều kiện sản xuất lâm nghiệp Việt Nam, góp phần tăng giá trị rừng trồng, tăng thu nhập cho người dân miền núi và giảm ô nhiễm môi trường.
- Đã xây dựng được công nghệ sản xuất bầu ươm cây giống lâm nghiệp quy mô bán công nghiệp phù hợp với điều kiện sản xuất lâm nghiệp Việt Nam, sử dụng vỏ bầu ươm tự hủy và compost từ sản phẩm phụ rừng trồng.
- Đã hướng dẫn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ sử dụng và bảo quản vỏ bầu tự hủy, sản xuất và sử dụng compost để ươm cây giống lâm nghiệp, sử dụng bảo trì hệ thống máy sản xuất bầu ươm cây cơ sở sản xuất.

Có thể tìm đọc toàn văn Báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài (Mã số 13565) tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

May cho ca an3232

Một vấn đề mà người nuôi cá hiện nay quan tâm là khâu rải thức ăn cho cá. Vì khi thức ăn được rải nhiều cá sẽ không sử dụng hết, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường, còn khi thiếu sẽ không đảm bảo cho sự sinh trưởng của cá. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ phần công nghệ CVTECH đã nghiên cứu sản xuất thành công máy cho cá ăn tự động tích hợp công nghệ IoT.

Máy được kết hợp với bộ điều khiển trung tâm giúp người nuôi có thể cho cá ăn một cách hoàn toàn tự động mà vẫn đảm bảo không bị thừa lượng thức ăn. Cụ thể với bộ điều khiển trung tâm người nuôi có thể thiết lập thời gian mở hoặc tắt máy, thời gian mỗi lần cho ăn qua smartphone; máy có thể nhắc nhở khi lượng thức ăn còn lại trong máy sắp hết; bật/tắt đèn chiếu sáng hồ cá qua smartphone. Bên cạnh đó, máy còn có tiếng chuông reo lên mỗi lần cho ăn giúp cá hình thành thói quen tụ hợp lại xung quanh khu vực có thức ăn, ăn hết thức ăn, tránh tình trạng thừa thức ăn, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.
Chi tiết xin liên hệ:Công ty Cổ phần công nghệ CVTECH
Số 81/9 đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh; Tel: 028.38973268/0986945335; Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; Website: www.iotechpro.com

Nhằm quản lý sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, nhóm nghiên cứu thuộc Công ty thực phẩm sạch Ravi đã xây dựng hệ thống minh bạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm và chống giả RAVI.

Theo đó, các chỉ số về thời tiết, quá trình sinh trưởng của từng loại rau, quả… được cài đặt, cập nhật liên tục với thuật toán AI và các kết quả tương ứng sẽ được đưa ra cho người phụ trách canh tác như: thời điểm bón phân, lượng nước cần bổ sung, thời gian thu hoạch… Ưu điểm của hệ thống là các dữ liệu của quy trình (tưới nước, bón phân, thuốc bảo vệ thực vật…) được đưa vào quy trình một cách minh bạch và nhờ đó, dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo được sự tin cậy cho người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Với các tính năng đã được cài đặt, hệ thống còn trợ giúp việc lập kế hoạch sản xuất, giúp đơn giản, thuận tiện hơn, có thể thực hiện từ xa (máy tính nối mạng internet). Hiện hệ thống được áp dụng tại trang trại của Công ty tại Bắc Giang, Yên Bái, Hà Nội và đã chuyển giao cho một số đơn vị sản xuất trong nước, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.
Chi tiết, xin liên hệ:Công ty thực phẩm sạch Ravi
A9 Lô 13 Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Website: tracer.vn; http://ravi.vn/clusters-diaries/3; Tel: 0968568096; 0961181907

Nguồn http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn

(HBĐT) -Theo thống kê của Phòng NN & PTNT huyện Cao Phong, trong đợt mưa lũ vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, cả huyện có 78 ha bị ngập, úng, trong đó, 48 ha cam bị ngập. Diện tích ngập, úng tập trung ở đội 6, đội Tây Phong và diện tích ven suối. Những điểm ngập này do nằm vùng lòng chảo không có đường thoát nước. Diện tích cam ngập nước đã xuất hiện hiện tượng vàng lá, rụng quả, ảnh hưởng đến năng suất cây.

dt 20820181049 vuon anh thi88979

Vườn cam của gia đình anh Lưu Văn Thi, xã Tây Phong (CaoPhong) bị ngập hơn 200 gốc, có nguy cơ mất trắng.

Anh Bùi Văn Quyến ở khu 2, thị trấn Cao Phong cho biết: Nhà tôi nhận thầu khoán của Công ty TNHH MTV Cao Phong 6.000 m2. Do đất nằm trong lòng chảo nên thường xuyên bị ngập. Những năm trước, vào mùa mưa vườn nhà tôi bị ngập vài tiếng đồng hồ, cao điểm chỉ khoảng một ngày là nước rút. Tuy nhiên, từ năm ngoái và đợt mưa lớn kéo dài vừa qua thời gian nước nút chậm. Như đợt mưa tháng 10 năm ngoái, vườn cam nhà tôi có khoảng 3.000 m2 bị ngập 20 ngày. Sau khi nước rút thì cây bị vàng lá, rụng quả, năng suất sụt giảm nhiều, tôi phải chặt bỏ khoảng 1/4 số cây bị ngập. Vụ cam năm 2016, vườn của tôi thu được gần 50 tấn quả, năm 2017 chỉ được hơn 10 tấn. Đợt mưa vừa qua, vườn nhà tôi bị ngập gần một tháng nước mới rút. Đến giờ cây bị vàng lá, rụng quả nhiều. Bao nhiêu vốn liếng của gia đình đầu tư vào đây, giờ chỉ mong thu lại được vốn.

Anh Quyến cho biết thêm: Khu đất nhà tôi trũng hơn so với khu vực xung quanh nên nước nhiều nơi dồn về. Mỗi lần mưa to, mưa nhiều lại bị ngập. Cách thoát nước chỉ do tự ngấm xuống đất. Trước đây tôi đã đào mương thoát ra suối nhưng ở suối nước lại cao nên không được. Không chỉ có anh Quyến khu vực này còn 3 hộ nữa cũng trong tình trạng ngập với diện tích trên 1 ha.

Tại xóm Hải Phong, xã Bắc Phong do mưa nhiều, nước ở suối dâng cao nên ngập nhiều vườn cam. Anh Nguyễn Khắc Tiệp, một hộ trồng cam ở xóm cho biết: Cả gia đình tôi trông vào hơn 300 cây cam năm thứ 4. Ngoài vốn tự có, nhà phải đi vay vốn để trồng cam. Năm nay, cây bắt đầu cho thu hoạch. Trong mấy ngày mưa liên tục, nước suối to, tràn lên vườn, ngập ngang cây cam. Sau vài ngày nước rút thì cây có hiện tượng héo, quả rụng. ước tính rụng mất khoảng hơn một tấn quả. Quả rụng đã đành, tôi sợ nhất là một thời gian nữa cây sẽ chết, mất công trồng và chăm sóc 4 năm trời.

Anh Nguyễn Hoàng Khanh, ở đội 7, thị trấn Cao Phong cho biết: Khu vực vườn nhà tôi cũng bị trũng hơn so với các vườn khác. Mỗi lần có mưa thì nước dồn về, ứ đọng, lâu ngấm. Mùa mưa bão năm ngoái, vườn nhà tôi bị ngập khoảng 1.000 m2. Sau nửa tháng nước mới rút hết, quả rụng kín gốc. Tiếp đó một số cây có hiện tượng héo, rụng lá và chết. Dùng nhiều cách chữa trị cho cây bị ngập nhưng hiệu quả không cao. Năm nay, vườn nhà tôi cũng bị ngập hơn 10 ngày nước mới rút. Cây đã có hiện tượng héo lá, quả bị thối.

ông Bùi Văn Đồng, Phó trưởng Phòng NN &PTNT huyện Cao Phong cho biết: Dự báo thời tiết trong thời gian tới tiếp tục có mưa to kéo dài nên những diện tích thường xuyên bị ngập cần triển khai các biện pháp phòng tránh ngập úng. Bà con cần khơi thông dòng chảy, dùng bơm để thoát nước. Đối với diện tích bị ngập úng lâu ngày, bà con cần cắt bỏ quả có hiện tượng vàng, thối để cứu cây, dọn vườn sạch sẽ, chôn bỏ cam rụng, dựng lại cây đã bị đổ để cây phục hồi. Dùng các biện pháp cứu bộ rễ như: Bổ sung dinh dưỡng cho cây qua lá bằng phun phân bón lá, bổ sung những vi sinh vật có lợi cho cây bằng hình thức tưới chicodecmar, ketomium hoặc myconyva. Với những diện tích thường xuyên bị ngập khó thoát nước thì có thể chuyển đổi cây trồng phù hợp.

Nguồn http://www.baohoabinh.com.vn

(HBĐT) - Hòa Bình giàu tiềm năng phát triển nghề nuôi, khai thác thủy sản nước ngọt, đặc biệt hồ thủy điện sông Đà địa phận tỉnh rộng gần 8.900 ha, phong phú các loài cá, trong đó nhiều loài quý hiếm. Cùng với khai thác tự nhiên, những năm qua, nghề nuôi cá lồng phát triển mạnh, đối tượng nuôi đa dạng. Các sản phẩm tôm, cá nuôi và khai thác tự nhiên chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố tin dùng, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống người dân.

Xay dung thuong hieu ca tom ho HB42342

Người dân làng chài thuộc tổ 4, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đánh bắt được cá trắm đen trên sông Đà, vùng hạ lưu thủy điện Hòa Bình.

Tuy nhiên, khâu tiêu thụ cá, tôm sông Đà vẫn gặp khó khăn do phải cạnh tranh với các sản phẩm thủy sản khác. Người tiêu dùng không có dấu hiệu nhận biết nguồn gốc xuất xứ. Xây dựng và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận chính là tạo ra công cụ tiếp cận thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm. Do đó, UBND tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ KH -CN "Xây dựng và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận sông Đà - Hòa Bình cho sản phẩm cá, tôm hồ thủy điện Hòa Bình”. Đề tài khoa học này do Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) chủ trì thực hiện từ tháng 8/2016.
 
Là cơ quan quản lý Nhà nước (QLNN) về đề tài, Sở KH &CN đã kiểm tra tiến độ, nghiệm thu kết quả theo quy định của pháp luật. Sở NN &PTNT phối hợp trong xây dựng các quy định kỹ thuật sản xuất cá thương phẩm, khai thác cá, tôm tự nhiên… Đề tài cơ bản đáp ứng được các mục tiêu đề ra, hoàn thành các nội dung công việc theo chất lượng được phê duyệt. Ngày 8/6/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận "Cá sông Đà - Hòa Bình” và "Tôm sông Đà - Hòa Bình” cho sản phẩm cá, tôm hồ thủy điện Hòa Bình. Trong đó có 16 loài cá khai thác, 18 loài cá nuôi và 1 loại tôm đăng ký Nhãn hiệu, kèm theo tiêu chuẩn cảm quan, lý hóa, ATTP cụ thể cho từng loại. Sở NN &PTNT là chủ sở hữu Nhãn hiệu, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm thủy sản thực hiện chức năng quản lý Nhãn hiệu.
 
Theo thạc sĩ Bùi Kim Đồng, Chủ nhiệm đề tài, Nhãn hiệu chứng nhận đã có nhưng quản lý và khai thác các giá trị KT -XH của sản phẩm mang lại là một quá trình, đòi hỏi thời gian, nhân lực, vật lực và cần có chiến lược phát triển dài hạn. Nhãn hiệu không chỉ là vỏ bọc bên ngoài, quan trọng là duy trì sự ổn định chất lượng, quản lý trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái và phải gắn liền với việc tổ chức vận hành chuỗi cung ứng, kiểm soát giống, quy trình kỹ thuật, bảo tồn nguồn lợi… Đồng chí kiến nghị: Thiết lập hệ thống quản lý chất lượng nội bộ tại chính các cơ sở sản xuất, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Xây dựng, vận hành mô hình kiểm soát nhãn hiệu theo 3 cấp: QLNN của Sở NN &PTNT, kiểm soát nội bộ của từng HTX, doanh nghiệp, kiểm soát của từng hộ gia đình. Minh bạch hóa sản phẩm thông qua hệ thống truy xuất nguồn gốc có kiểm soát, cập nhật. Minh bạch hóa bộ tiêu chuẩn về nguồn gốc, chất lượng cảm quan, lý hóa của sản phẩm để thuyết phục người tiêu dùng nhận diện, tin dùng. Tăng cường quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm, giao tiếp và đối thoại với khách hàng...
 
Ngay sau khi cá hồ thủy điện Hòa Bình được cấp văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận "Cá sông Đà - Hòa Bình”, lần đầu tiên một tuần lễ triển lãm và trưng bày các loại cá đặc sản của sông Đà được tổ chức tại Hà Nội (từ ngày 2 - 7/7/2018) thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Theo Bộ Công thương - đơn vị chủ trì tổ chức, các loại cá như: tầm, lăng, trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc. Cá sông Đà chất lượng đảm bảo, có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà phân phối lớn như Big C, Aeon, Lotte Việt Nam, Saigon Co.op… để kết nối đưa nguồn hàng thực phẩm an toàn vào hệ thống phân phối trên cả nước. Đây là cơ hội cho sản phẩm đặc trưng được chứng nhận đảm bảo chất lượng của tỉnh vươn tới tiếp cận với người tiêu dùng cả nước.
 
                                                                                    Cẩm Lệ 

* 6 loại cá khai thác tự nhiên được chứng nhận nhãn hiệu cá "Sông Đà - Hòa Bình”: Bò, bống, chày, chép, lăng, ngần, ngạnh, nheo, quả, rô phi, tép dầu, ngão, trạch, trắm cỏ, trắm đen. 18 loại cá nuôi lồng được chứng nhận: Bống, chày, chép, chiên, diêu hồng, lăng, măng, ngạnh, nheo, nheo Mỹ, quả, dầm xanh, rô phi, tầm, trắm cỏ, trắm đen, trê lai, vược.

Khu vực sử dụng Nhãn hiệu gồm: xã Thái Thịnh, Trung Minh, Yên Mông, các phường: Tân Thịnh, Tân Hòa, Phương Lâm, Đồng Tiến (TP Hòa Bình); xã Hiền Lương, Đồng Nghê, Suối Nánh, Vầy Nưa, Mường Tuổng, Mường Chiềng, Cao Sơn, Yên Hòa, Đồng Ruộng, Đồng Chum, Toàn Sơn, Tiền Phong (Đà Bắc); xã Thung Nai, Bình Thanh (Cao Phong); xã Phúc Sạn, Tân Mai, Ba Khan (Mai Châu); xã Ngòi Hoa, Trung Hòa (Tân Lạc); thị trấn Kỳ Sơn, xã Hợp Thịnh, Hợp Thành (Kỳ Sơn).

Nguồn http://www.baohoabinh.com.vn

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CPbkhcn
DCS-VN chinh-phu
tap chi KHCN Báo Khoa học & Phát triển
NASATI Varans
khoahoctot  

Thống kê truy cập

1102444
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
358
430
1227
1097717
8938
17807
1102444

Your IP: 54.80.140.29
2018-08-21 15:19