DO LUONG

ung dung

thong ke

DOLUONG

QUYPHAT

THUVIENKHCN
cam cao phong
Untitled2
Web hosting

Ngày 30/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2018. Tham dự buổi Tập huấn có đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện các sở, ban ngành, các Chi cục thuộc các sở, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

tap huan ío

Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi tập huấn

Với mục tiêu nhằm giúp các cán bộ tham dự nắm được các nội dung về TCVN ISO 9001:2015, việc chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN 9001:2015 và một số nội dung cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin tích hợp với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước. Ông Đặng Kim Lợi, Trưởng phòng Đào tạo nghiệp vụ, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã giới thiệu, cập nhật kiến thức về tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015, so sánh sự thay đổi giữa tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn ISO 9001:2008, theo đó có 7 điểm mới trong hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là: (1) Tri thức là nguồn lực cần kiểm soát, là tài sản trí tuệ; (2) Sử dụng nguyên tắc tiếp cận dựa trên rủi ro, hiểu rõ sự không chắc chắn để phòng ngừa, phải có hành động giải quyết rủi ro; (3) Mở rộng đối tượng kiểm soát tới mọi hình thức cung cấp từ bên ngoài, cả các tổ chức khác ngoài nhà cung cấp, và yêu cầu rõ việc theo dõi nhà cung cấp và lưu hồ sơ về nhà cung cấp bên ngoài; (4) Làm rõ các bên liên quan ảnh hưởng tới chất lượng để làm căn cứ cho việc hoạch định và kiểm soát thay đổi hệ thống, thay đổi SP/DV; (5) Yêu cầu rõ về trao đổi thông tin với bên ngoài; (6) Yêu cầu rõ về hoạt động sau giao hàng; (7) Hướng tới chỉ số đo lường cho mục tiêu chất lượng (hướng tới KPI).

Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 bao gồm 5 bước: Lập kế hoạch nâng cấp HTQLCL theo phiên bản mới; đánh giá và phân tích thực trạng của HTQLCL ISO hiện tại; đào tạo, phổ biến về tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015, về Hệ thống quản lý chất lượng, về chính sách chất lượng cho toàn bộ cán bộ trong tổ chức; tiến hành xem xét của lãnh đạo đối với Hệ thống quản lý chất lượng; thực hiện công bố hoặc liên hệ đăng ký chứng nhận với các tổ chức chứng nhận, đồng thời cũng chỉ ra nhiều lợi ích của việc áp dụng TCVN ISO 9001:2015 như: Phương pháp làm việc rõ ràng, có kế hoạch cụ thể, có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, là cơ sở để kiểm tra đánh giá cán bộ; lãnh đạo tập trung vào việc quản lý mang tính chiến lược, không phải can thiệp những công việc mang tính sự vụ…

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc áp dụng TCVN ISO 9001:2015 sẽ mang lại lợi ích như phương thức làm việc với tính hệ thống công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian; giúp gia tăng năng lực, trách nhiệm cũng như ý thức phục vụ của cán bộ công chức; giảm thiểu hành động sai sót khi ra quyết định. HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 còn cung cấp công cụ để xác định và cụ thể hóa kết quả thực hiện thông qua đánh giá có hệ thống; giải quyết các vấn đề tồn tại và phòng ngừa dựa trên quản lý các quá trình, quản trị rủi ro; thiết lập biện pháp nhằm phát hiện sự không phù hợp, xác định nguyên nhân gây ra, lập kế hoạch và thực hiện hành động khắc phục; cung cấp bằng chứng khách quan nhằm đạt được mục tiêu phù hợp với từng bối cảnh của các sở, ban ngành. HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 sẽ tiếp tục là công cụ hữu hiệu giúp các sở, ban, ngành nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung đạt được hệ thống các mục tiêu đã đề ra.

Hoàng Dương

Đã vài năm trở lại đây, thương hiệu “cam Cao Phong” được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, an toàn về chất lượng, xác lập được vị thế nông sản đặc trưng, nổi bật của tỉnh Hòa Bình. Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất cùng với các biện pháp đồng bộ, cây cam nhanh chóng đem lại hiệu quả, cho năng suất chất lượng cao và trở thành “cây tỷ phú” của bà con trong vùng.

cam cao phong 1

Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016 - 2020, Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu tập thể “Quýt Nam Sơn” cho sản phẩm quýt của xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Nhằm tạo cơ hội để sản phẩm quýt Nam Sơn được quảng bá rộng rãi trên thị trường, mở rộng địa bàn tiêu thụ và tránh được các hành vi lợi dụng uy tín, cạnh tranh không lành mạnh của các chủ thể khác đối với sản phẩm quýt không có nguồn gốc địa lý từ vùng đất Nam Sơn.

Vốn là một trong các giống cây có múi bản địa của Việt Nam, sản phẩm quýt được trồng từ giống quýt Nam Sơn (người dân xã Nam Sơn gọi là “ quýt cổ”) hiện nay đã và đang có chỗ đứng riêng, được thị trường ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, vỏ mỏng, đặc biệt là vị thơm rất đặc trưng, múi quả nhiều nước, vị chua ngọt đậm đà. Do khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, người dân đã có kinh nghiệm chăm sóc cây tích lũy qua nhiều năm nên cây quýt cổ trồng ở Nam Sơn phát triển tốt, ít sâu bệnh. Đặc biệt, người dân hạn chế sử dụng các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật nên sản phẩm sau thu hoạch được người tiêu dùng ưa chuộng, tin dùng. Giống quýt Nam Sơn đã trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp đặc sản của tỉnh Hòa Bình.

Với lợi thế của sản phẩm khi chín có màu vàng cam, tép quả vàng, mọng nước, ăn ngon, mùi vị đặc trưng, kỳ thu hoạch vào dịp giáp tết Nguyên Đán nên quýt Nam Sơn có giá bán cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng quýt, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài sản phẩm quýt cổ, trên địa bàn xã Nam Sơn còn có một số sản phẩm quýt khác như quýt dẹt bánh xe, quýt đường canh, quýt hôi... cũng cho năng suất và giá trị cao. Cây quýt hiện là một trong những cây trồng cho thu nhập chính của người dân trên địa bàn xã Nam Sơn. Chính vì vậy, diện tích trồng quýt đang ngày càng được mở rộng. Năm 2015, diện tích trồng quýt của xã là 45 ha. Năm 2017, diện tích tăng thêm 30ha, nâng tổng diện tích trồng quýt lên 75 ha. Đến nay, xã Nam Sơn có tới hơn 90% hộ gia đình tham gia phát triển mô hình trồng quýt Nam Sơn.

Tuy nhiên, với tập quán canh tác của người nông dân còn manh mún, nhỏ lẻ, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chưa nhiều, khâu tiêu thụ sản phẩm thiếu tính ổn định, chưa xây dựng được thương hiệu đối với sản phẩm,… Nguyên nhân chính của tình trạng trên là do chính quyền cơ sở và người nông dân chưa thấy hết tầm quan trọng của việc xây dựng và đăng ký xác lập bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm nông sản đặc sản. Các sản phẩm nông sản nổi tiếng chậm đăng ký bảo hộ sẽ khó cạnh tranh với các loại hàng hóa giá rẻ, dẫn đến sản phẩm không có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, ảnh hưởng đến quyền lợi của người nông dân và cả người tiêu dùng. Bên cạnh đó, kỹ năng kinh doanh, thương mại và tiếp thị sản phẩm của người sản xuất chưa thật sự tốt dẫn đến việc đăng ký, quản lý và khai thác thương hiệu còn khó khăn.

quyt nam son quyt nam son 2

Cây quýt hiện là một trong những cây trồng cho thu nhập chính của người dân trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc

Sản phẩm quýt Nam Sơn, để có thể phát triển bền vững cần có sự đoàn kết, chung tay của cả chính quyền và người dân trong việc tập trung, đảm bảo sự đồng đều về sinh trưởng, năng suất và chất lượng gắn với công tác quản lý, khai thác và phát triển thương hiệu cho sản phẩm. Theo đó, việc nghiên cứu về hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm quýt, xây dựng và đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm quýt gắn với địa danh Nam Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là hết sức cần thiết.

Thực hiện mục tiêu phát triển thương hiệu nhằm nâng cao giá trị, năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ của tỉnh thông qua việc hỗ trợ xây dựng, quản lý, phát triển tài sản trí tuệ. Sở Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu, tìm hiểu về hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm quýt Nam Sơn, từ đó hỗ trợ Hội nông dân xã Nam Sơn thực hiện đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu tập thể “Quýt Nam Sơn - Tân Lạc” cho sản phẩm quýt của địa phương này. Hiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể đang được Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định.

Thông qua hoạt động xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho sản phẩm quýt Nam Sơn, giá trị, uy tín và chất lượng của sản phẩm cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, kinh doanh sản phẩm sẽ được đảm bảo. Đây cũng chính là cơ sở, căn cứ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn về một sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh Hòa Bình.

Nguyễn Thị Minh Phương

Phòng Quản lý chuyên ngành

Gà đồi huyện Lạc Sơn là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình. Đây là giống gà ri bản địa được người Mường Lạc Sơn nuôi từ lâu đời cho đến nay. Hầu hết gà bản địa ở đây đều nuôi theo hình thức thả đồi tự nhiên, thức ăn của chúng chủ yếu là ngô, thóc và giun, dế....

Với lợi thế địa hình đồi núi rộng, không khí trong lành, mát mẻ nên rất phù hợp để phát triển nghề chăn thả gà đồi. Do đó, gà được vận động nhiều, cơ thể gà trở nên săn chắc, hệ cơ phát triển, nhờ đó thịt gà sẽ săn chắc và thơm ngon hơn. Đây chính là một trong những điểm tạo nên thương hiệu gà đồi tại huyện Lạc Sơn.

ga lac son

Cây bưởi - loại cây ăn quả có múi được xác định là 1 trong 3 loại cây chủ lực trong quá trình thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2015-2020. Huyện Tân Lạc là một trong những nơi có tiềm năng phát triển nông sản mạnh của tỉnh với nhiều giống cây trồng nổi tiếng như bưởi da xanh, bưởi đỏ. Hiện nay, giống bưởi đỏ Tân Lạc đang là một trong những giống cây ăn quả đại diện cho thương hiệu nông sản bưởi Tân Lạc.

Cây bưởi đỏ được trồng ở đất Tân Lạc cách đây khoảng 40 năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân mới đầu tư mở rộng diện tích trồng bưởi đỏ. Năm 2013, tổng diện tích bưởi của huyện Tân Lạc có gần 110 ha đến đầu năm 2018, con số này đã tăng lên khoảng 992 ha. Diện tích tập trung nhiều nhất tại các xã vùng dọc quốc lộ 12B và quốc lộ 6, trong đó, một số xã phát triển nhanh diện tích trồng bưởi là Đông Lai, Thanh Hối, Tử Nê, Ngọc Mỹ, Quy Hậu, Mãn Đức, Phong Phú...

 

buoi do tan lac 2 buoi do tan lac

 Cây bưởi đỏ mỗi vụ thu hoạch, từng cây cho ra hàng trăm quả bưởi căng mọng, sai trĩu cành

Việc đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Bưởi đỏ Tân Lạc” vào cuối tháng 11/2017 đã tạo ra nhiều cơ hội thị trường cho sản phẩm đặc trưng nhất, tiêu biểu nhất của huyện Tân Lạc. Giống như được chắp thêm đôi cánh mạnh mẽ, thương hiệu "Bưởi đỏ Tân Lạc” tiếp tục giúp sản phẩm này vươn xa, chứng tỏ lợi thế cạnh tranh cao tại các thị trường trong và ngoài tỉnh. Không chỉ được mùa, được giá, sức hút của bưởi đỏ Tân Lạc còn được thể hiện ở chỗ "tiếng lành đồn xa”, nhiều người đã tìm đến tận nơi để thăm quan, thưởng thức món sản vật hấp dẫn này.

Để xây dựng thương hiệu bưởi đỏ Tân Lạc là loại hàng hoá có thế mạnh của tỉnh, tạo được chỗ đứng trên thị trường và niềm tin của người tiêu dùng, UBND tỉnh Hòa Bình đã đưa ra các giải pháp có tính khả thi cao như: Đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là công nghệ giống, đảm bảo tiêu chuẩn giống tốt, từ việc bình tuyển công nhận cây đầu dòng. Ưu tiên nhân giống bằng phương pháp ghép mắt để bảo đảm số lượng và chất lượng cây giống. Hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng tới môi trường, sức khoẻ cộng đồng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ để dần tiếp cận thị trường trong và ngoài tỉnh. Vận động nông dân liên kết thành lập các tổ hợp tác, Hợp tác xã để tăng cường năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Trên cơ sở đó sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tiêu thụ gắn với vùng sản xuất theo hướng ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Đầu tư nâng cấp các cơ sở sản xuất giống cây ăn quả, hệ thống nhà lưới, nhà sạch bệnh, nhà dâm hom, xây dựng vườn giống gốc cây ăn quả. Xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất như sơ chế, bảo quản sau thu hoạch. Tạo điều kiện cho nông dân vay vốn với lãi suất thấp để đầu tư sản xuất.

buoi do tan lac VIETGAP

Sản phẩm bưởi đỏ của hộ thành viên HTX sản xuất, chế biến và tiêu thụ bưởi đỏ Tân Lạc được rửa sạch bằng dây chuyền công nghệ, đóng gói và nhãn hiệu trước khi giao cho đơn vị thu mua


Sau khi đăng ký bảo hộ thành công Nhãn hiệu tập thể "Bưởi đỏ Tân Lạc”, chính quyền và nông dân huyện Tân Lạc đang tiếp tục nâng tầm thương hiệu bằng cách mở rộng diện tích trồng bưởi theo quy trình "thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam”, hiện nay "Bưởi đỏ Tân Lạc” không chỉ có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà còn được nhận diện bằng nhãn mác uy tín có thể chinh phục những người tiêu dùng khó tính nhất đó là VietGAP. Được biết, quá trình thực hiện VietGAP trên bưởi đỏ Tân Lạc gắn liền với quá trình tư vấn hình thành nhóm hộ, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký mã số, mã vạch và in bao bì nhãn mác. Sau khi được trao chứng nhận VietGAP, các cơ quan chuyên môn của huyện Tân Lạc và nhóm nông dân VietGAP sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký mã số mã vạch và in bao bì nhãn mác theo kế hoạch đã đề ra. Điều này đảm bảo cho sản phẩm sau khi được chứng nhận VietGAP sẽ có đủ các thông tin cần thiết để nhận diện trên thị trường, cũng là yếu tố để đảm bảo sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng một cách rõ ràng, minh bạch. Đây thực sự là chiếc "chìa khóa vàng” để nông sản địa phương tiếp cận những thị trường lớn, khai thác được nhiều cơ hội để tiếp tục vươn xa.

Trong hành trình xây dựng bưởi đỏ Tân Lạc trở thành thương hiệu có sức vươn mạnh mẽ ra thị trường lớn, cùng với việc bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể "Bưởi đỏ Tân Lạc”, chứng nhận VietGAP được coi là cột mốc quan trọng giúp nâng tầm giá trị của thương hiệu sản phẩm. Đến nay, trong gần 1.000 ha bưởi đang được canh tác hiệu quả trên địa bàn huyện Tân Lạc, có khoảng 45 ha áp dụng quy trình VietGAP. 

Hoàng Dương

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình



Dan hoi GD So tra loi
bkhcn
DCS-VN chinh-phu
tap chi KHCN Báo Khoa học & Phát triển
NASATI Varans
Dich vu hanh chinh cong

Thống kê truy cập

1363157
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
693
898
8031
1346628
32492
37922
1363157

Your IP: 52.23.234.7
2019-05-26 11:21