Banner 1222x465 2

Banner 06

Web hosting
pctn77845

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cấp Quốc gia, nhằm tôn vinh, khen thưởng cho những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hàng năm.

Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm. Đồng thời, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được đánh giá theo 7 tiêu chí quốc tế là: Vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

giaithuong chat luong quoc gia 2018

Ông Lê Đình Hiếu – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và đại diện doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2018

Năm 2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng với chức năng là cơ quan thường trực về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tại địa phương đã xây dựng kế hoạch hoạt động và tiến hành lựa chọn để hỗ trợ, hướng dẫn đối với 01 doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hòa Bình có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tháng 8/2018, Hội đồng sơ tuyển về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh Hòa Bình và nhóm đánh giá đã tiến hành các cuộc họp xem xét và đánh giá hồ sơ tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của doanh nghiệp. Công ty Esquel Hòa Bình đã đạt được một số kết quả nổi bật như:

Ngành nghề chính của Công ty Esquel là sản xuất các sản phẩm áo sơ mi để xuất khẩu sang các nước trên phạm vi rộng khắp toàn thế giới mang các thương hiệu lớn như Hugo Boss, Tommy Hilfiger, Charles Tyrwhitt… Trong quá trình sản xuất và hoạt động, công ty luôn tuân thủ đúng Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; luôn chú trọng trong việc phát triển địa phương thông qua việc ưu tiên đào tạo kỹ năng lao động và tạo công ăn việc làm cho người dân tại tỉnh; tích cực tham gia vào các chương trình cứu trợ thiên tai, ủng hộ khuyến học tại địa phương… Công ty luôn coi uy tín và chất lượng là tiêu chí hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững, đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Tập thể cán bộ, công nhân viên trong công ty luôn cùng nhau nỗ lực sản xuất, liên tục cải tiến và hoàn thiện. Chính vì vậy mà các sản phẩm của công ty luôn đạt chất lượng cao.

Công ty Esquel không ngừng mở rộng quy mô, tăng cường đầu tư trang thiết bị, máy móc để phục vụ sản xuất. Hiện tại, công ty đã và đang áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như tiêu chuẩn ISO 9001:2015, phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN, 5s...; thường xuyên duy trì, cải tiến và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng để vận hành các quá trình sản xuất và kinh doanh theo những quy trình, quy định cụ thể. Các hoạt động về tài chính của công ty đảm bảo rõ ràng, minh bạch và theo đúng quy định của Nhà nước. Tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh trong những năm qua luôn đạt được những hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất kinh doanh; hàng năm hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, nộp ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập của người lao động ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hòa Bình.

giaithuong chat luong quoc gia 2018 2

Công nhân Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel trong giờ làm việc

Sau khi đánh giá và xem xét, Hội đồng sơ tuyển nhất trí và đề xuất với Hội đồng Quốc gia xem xét, lựa chọn, trình Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho Công ty Esquel Việt Nam - Hòa Bình.

Ngày 10/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 543/QĐ-TTg về việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho các doanh nghiệp. Đến tháng 6/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 tại Hà Nội. Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hòa Bình đã vinh dự được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018.

Sau hơn 20 năm tham gia hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, tỉnh Hòa Bình đến nay đã có trên 30 doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng này, trong đó có 02 doanh nghiệp xuất sắc nhất được trao tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia và gần 30 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Kết quảnày đã góp phần quảng bá thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Nguyễn Mạnh Dũng

1932608