Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ thông tin về hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ. Ngày 11/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Phổ biến kiến thức pháp luật về thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương cho trên 50 đại biểu là đại diện các Sở, ngành đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp liên quan.

Dc Nguyen Thanh Vinh PGD So 001

Đ/c: Nguyễn Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe giảng viên Nguyễn Hoàng Hạnh - Trung tâm nghiên cứu đào tạo Cục Sở hữu trí tuệ trình bày 03 chuyên đề: Sở hữu trí tuệ với hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; Các biện pháp thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; Quản lý, khai thác hiệu quả quyền Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe báo cáo về tình hình hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại tỉnh Hòa Bình, trong đó có đưa ra một số khó khăn, vướng mắc như: Công tác quản lý, khai thác, bảo vệ quyền và lợi ích của các chủ thể quyền Sở hữu trí tuệ còn thiếu kinh nghiệm và kinh phí hoạt động; Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đa số ở quy mô vừa và nhỏ nên chưa chú trọng đến hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; vấn nạn hàng giả, hàng nhái chưa được xử lý triệt để gây tình trạng trà trộn hàng hóa ảnh hướng đến uy tín của các sản phẩm được bảo hộ.

Cũng trong Hội nghị, giảng viên đã nêu ra các ví dụ về việc xác định các hành vi xâm phạm về sở hữu công nghiệp và cách xử lý các hành vi xâm phạm, các thông tin cơ bản về sở hữu trí tuệ nói chung và sở hữu công nghiệp nói riêng. Qua trao đổi các đại biểu đã cơ bản nắm được các thông tin, kỹ năng cần thiết khi xem xét một hành vi có dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu, tên thương mại, cạnh tranh không lành mạnh...  nhằm đẩy mạnh thực thi quyền Sở hữu trí tuệ của tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới.

Tiến Trình

Your IP: 192.168.51.1