DO LUONG

ung dung

thong ke

DOLUONG

QUYPHAT

THUVIENKHCN

 Khoi nghiep
cam cao phong

Ngày 26/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại địa bàn 02 xã Yên Lập và Yên Thượng, huyện Cao Phong. Tham gia đoàn có Đồng chí Bùi Văn Đức - Phó trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Khoa học cơ sở, đồng chí Nguyễn Vũ Hùng - Phó chánh Văn phòng Sở KH&CN.

Tang qua xa kho khan 5235234

Đại diện đoàn thăm hỏi của Sở Khoa học và Công nghệ tặng quà cho hộ gia đình chính sách tại xã Yên Thượng, huyện Cao Phong

Xã Yên Lập và Yên Thượng, huyện Cao Phong là 02 xã mà Sở Khoa học và Công nghệ được phân công giúp đỡ theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND ngày 12/12/2017 của UBND tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh việc tích cực triển khai các hoạt động nhằm giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã từng bước vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thì đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sở KH&CN nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên 12 gia đình chính sách thuộc các đối tượng gia đình thương binh, liệt sĩ, bao gồm: gia đình ông Bùi Văn Lập, Nguyễn Văn Bàng, bà Bùi Thị Nghiêm, Bùi Thị Hoan, Bùi Thị Hiền, Bùi Thị Sơn thuộc xã Yên Thượng và gia đình bà Bùi Thị Miệng, ông Bùi Văn Xuần, Bùi Văn Nịch, Bùi Văn Dượn, Bùi Văn Nhơn, Bùi Văn Út thuộc xã Yên Lập với mỗi xuất quà trị giá là 500.000 đồng. Đây là sự tri ân sâu sắc của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ. Thay mặt đoàn đồng chí Bùi Văn Đức - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Khoa học cơ sở đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi gương, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.

Bằng việc tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ luôn phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, tri ân sâu sắc đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Mai Anh - TTTK

Ngày 20/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành nghiệm thu Đề tài: “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Sông Đà - Hòa Bình” cho sản phẩm cá, tôm hồ thủy điện Hòa Bình”. Do Trung tâm nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp thực hiện. Ông Bùi Văn Chủm - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, nghiệm thu chủ trì cuộc họp.

ca tom song da 804 2845

Ông Bùi Kim Đồng- Chủ nhiệm nhiệm vụtrình bày báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện, báo cáo các sản phẩm khoa học và tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ

Khai thác tôm, cá và nuôi cá lồng là một thế mạnh của 6 huyện/thành phố thuộc lưu vực sông Đà của tỉnh Hòa Bình. Sản lượng khai thác tự nhiên ở đây ước tính đạt 500 tấn/năm (tôm và các các loại). Khai thác tôm, cá và nuôi cá lồng đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các xã ven hồ thủy điện Hòa Bình, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống của người dân.

Theo thống kê 2017, khu vực này có khoảng trên 4.000 lồng nuôi, sản lượng 4.000 tấn cá/năm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động trực tiếp và gián tiếp. Các sản phẩm tôm, cá nuôi và khai thác có chất lượng cao, được người tiêu dùng tại Hà Nội và nhiều tỉnh/thành trong nước tin dùng. Tuy nhiên, khâu tiêu thụ vẫn gặp nhiều hạn chế do phải cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trong và ngoài nước, người tiêu dùng không có dấu hiệu nhận biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Vì vậy, UBND tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt nhiệm vụ khoa học công nghệ: “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Sông Đà - Hòa Bình cho sản phẩm cá, tôm hồ thủy điện Hòa Bình”.

Sau khi tiến hành khảo sát và nghiên cứu hiện trạng các loại cá, tôm được khai thác và nuôi tại một số địa phương thuộc lưu vực sông Đà tỉnh Hòa Bình, đề tài đã xác định các loại cá chính và đặc điểm của 16 loại cá khai thác tự nhiên (cá Bò, Bỗng, Chày, Chép, Lăng, Mương, Ngần, Ngạnh, Nheo, Quả, Rô Phi, Tép dầu, cá Thiểu, cá trạch, trắm cỏ, trắm đen); 18 sản phẩm cá nuôi (Cá Bỗng, Chày, Chép, Chiên, Diêu hồng, Lăng, Măng, Ngạch, Nheo, Nheo Mỹ, Quả, Dầm xanh, Rô phi, cá Tầm, Trắm cỏ, trắm đen, Trê lai, Cá Vược) và 01 loại tôm được xác định để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Vùng khai thác cá, tôm và nuôi cá mang nhãn hiệu chứng nhận "Cá Sông Đà - Hòa Bình" và "Tôm Sông Đà - Hòa Bình" thuộc khu vực ngập nước của các xã, phường, thị trấn thuộc 06 huyện/thành phố của tỉnh Hòa Bình gồm: Đà Bắc, Cao Phong, Mai Châu, Tân Lạc, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình.

Sau khi xác định chủ sở hữu nhãn hiệu là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, đề tài đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện các văn bản, tài liệu để phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu, lựa chọn logo, nhãn mác...trình Cục Sở hữu trí tuệ. Đến ngày 08/6/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành 02 Quyết định số 39352/QĐ-SHTT, 39353/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cá Sông Đà - Hòa Bình” và “Tôm Sông Đà - Hòa Bình”.

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã đánh giá cao về những kết quả mà đề tài đã đạt được cũng như đưa ra những ý kiến đánh giá, bổ sung để giúp đề tài hoàn thiện hơn. Sau khi xem xét các tiêu chí về chất lượng, khối lượng, số lượng...của sản phẩm Hội đồng khoa học thống nhất nghiệm thu, đánh giá xếp loại “đạt”.

Việc được công nhận và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm cá, tôm sông Đà giúp các HTX, các hộ dân nuôi trồng thủy sản yên tâm mở rộng quy mô, học hỏi thêm kỹ thuật nuôi cá chất lượng tốt, từng bước đưa thương hiệu cá lòng hồ sông Đà vươn ra các thị trường lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Mai Anh - TTTK

Ngày 7/5/2018 tại Trung tâm hội nghị Diamond Hòa Bình diễn ra Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ I” năm 2018 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức.

Đồng Trưởng Ban tổ chức có các đồng chí: Đồng chí Hoàng Xuân Giao - Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình;Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng lãnh đạo các đơn vị tài trợ cuộc thi và hơn 300 quần chúng, thanh niên quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo.

Chung ket cuoc thi khoi nghiep 4563256

Toàn cảnh chung kết cuộc thi

Được phát động từ ngày 13/4/2018, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ I” năm 2018 đã cổ vũ, khuyến khích, xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên trên địa bàn tỉnh;tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, nhất là đối với tuổi trẻ;tạo lập môi trường thuận lợi, điều kiện để thúc đẩy, hỗ trợ, đề xuất các ý tưởng mới nhằm khuyến khích thanh niên Hòa Bình trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp hay có tính khả thi và mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng và xã hội.

Cuộc thi có sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp Hòa Bình, BIDV Hòa Bình, Công ty cổ phần xây dựng Sao vàng, Công ty cổ phần xây dựng TM&DV Cường Thịnh, Công ty CP 26/3, Công ty CP hợp tác và PT Ánh dương Tây Bắc, Công ty XD & TM Thiên Bảo... đẩy mạnh việc kết nối giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp với mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; thu hút sự quan tâm, đồng hành tư vấn hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên.

Chung ket cuoc thi khoi nghiep 4563267

Lễ trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ I”
năm 2018

Sau 3 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 30 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả tham dự. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được10 ý tưởng xuất sắc đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của thanh niên trong tỉnh đi tiếp vào vòng chung kết. Những ý tưởng khởi nghiệp này có tính khả thi cao và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực khoa học công nghệ, nông - lâm nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ thông tin, sản xuất kinh doanh...

Với hình thức thuyết trình ý tưởng,bảo vệ dự án và phản biện nhiều vấn đề quan trọng trong chiến lược kinh doanh, khả năng phát triển ý tưởng, dự án trong thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, thị trường tiềm năng,tại vòng Chung kết Ban giám khảo đã chọn ra được dự án xuất sắc nhất. Kết quả cuộc thi đã lựa chọn ra được 01 giải nhất,02 giải nhì, 03 giải bavà 04 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả tham dự vòng chung kết cuộc thi. Ngoài ra, các dự án tham dự vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp để được đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Cuộc thi sẽ lan tỏa được tinh thần doanh nhân và khởi nghiệp tới đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Cùng với đó là cung cấp kiến thức khởi nghiệp, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệpđổi mới, sáng tạo, nhất là trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình.

Hoàng Dương - TTTK

Thực hiện kế hoạch số172-KH/ĐU ngày 06/7/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ngày 11/7/2018, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

HN tapp huan nghi quyer DH

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị với sự tham dự của Bí thư, Phó bí thư Đảng Ủy Sở, Lãnh đạo Sở, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Hội nghị đã quán triệt, triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội nghũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách xã hội; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư về “tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”; Quy định số 01-QĐ/TW ngày 10/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định “trách nhiệm, thẩm quyền của Ủy ban kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng”; Quyết định số 824-QĐ/TU ngày 11/4/2018 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2025”; Đề án số 098-ĐA/ĐU ngày 19/6/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về “ Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội” trong Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh giai đoạn 2018-2022; Kết luận số 170-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TU ngày 12/5/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, phòng, chống tham nhũng, lãng phí đầu tư công.

DC Do Hai Ho cd HN 345234

Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sau hội nghị, cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Sở Khoa học và công nghệ sẽ viết thu hoạch cá nhân về Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đức An - TTTK

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quyết định số 19/QĐ-SKHCN ngày 31/01/2018 về việc ban hành quy chế làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ


Quyết định 23/2015/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình


Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính Phủ


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bìnhbkhcn
DCS-VN chinh-phu
tap chi KHCN Báo Khoa học & Phát triển
NASATI Varans
khoahoctot  

Thống kê truy cập

1102442
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
356
430
1225
1097717
8936
17807
1102442

Your IP: 54.80.140.29
2018-08-21 15:19