DO LUONG

ung dung

thong ke

DOLUONG

QUYPHAT

Khoi nghiep
 
cam cao phong

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ thông tin về hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ. Ngày 11/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Phổ biến kiến thức pháp luật về thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương cho trên 50 đại biểu là đại diện các Sở, ngành đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp liên quan.

Dc Nguyen Thanh Vinh PGD So 001

Đ/c: Nguyễn Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe giảng viên Nguyễn Hoàng Hạnh - Trung tâm nghiên cứu đào tạo Cục Sở hữu trí tuệ trình bày 03 chuyên đề: Sở hữu trí tuệ với hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; Các biện pháp thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; Quản lý, khai thác hiệu quả quyền Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe báo cáo về tình hình hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại tỉnh Hòa Bình, trong đó có đưa ra một số khó khăn, vướng mắc như: Công tác quản lý, khai thác, bảo vệ quyền và lợi ích của các chủ thể quyền Sở hữu trí tuệ còn thiếu kinh nghiệm và kinh phí hoạt động; Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đa số ở quy mô vừa và nhỏ nên chưa chú trọng đến hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; vấn nạn hàng giả, hàng nhái chưa được xử lý triệt để gây tình trạng trà trộn hàng hóa ảnh hướng đến uy tín của các sản phẩm được bảo hộ.

Cũng trong Hội nghị, giảng viên đã nêu ra các ví dụ về việc xác định các hành vi xâm phạm về sở hữu công nghiệp và cách xử lý các hành vi xâm phạm, các thông tin cơ bản về sở hữu trí tuệ nói chung và sở hữu công nghiệp nói riêng. Qua trao đổi các đại biểu đã cơ bản nắm được các thông tin, kỹ năng cần thiết khi xem xét một hành vi có dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu, tên thương mại, cạnh tranh không lành mạnh...  nhằm đẩy mạnh thực thi quyền Sở hữu trí tuệ của tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới.

Tiến Trình

Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng làm việc cho công chức, viên chức Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hòa Bình

Sáng ngày 28/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng làm việc cho công chức, viêc chức Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí An Mạnh Cường - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã lý giải vì sao cần thiết lập an toàn cho máy tính trong môi trường mạng hiện nay, đồng thời truyền tải các kỹ năng đảm bảo an toàn cho máy tính bao gồm: 1. Tạo mật khẩu mạnh; 2. Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết; 3. Kích hoạt tường lửa (Feriwall); 4. Nâng cấp phần mềm, hệ điều hành; 5. Cài một phần mềm phòng chống virus. Cũng trên cơ sở bài giảng của mình, đồng chí đã nêu một số phương pháp phát hiện máy tính nhiễm virus, những kiến thức thường thức về virus... cho các học viên.Hoi nghi tap huan an toan an ninh mang0101

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quyết Tiến - Phó Chánh Văn phòng Sở đã đưa ra những kỹ năng cơ bản về soạn thảo văn bản tới toàn thể học viên, như: Sơ đồ bố trí các thành phần thể thức văn bản; Nội dung kỹ thuật trình bày các loại văn bản thường gặp như: quyết định, kế hoạch, tờ trình, báo cáo, công văn... cũng như giải đáp thắc mắc của các học viên.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở nhấn mạnh tầm quan trọng của các kỹ năng soạn thảo văn bản, những lưu ý và đưa ra những ví dụ cụ thể, sinh động với từng loại văn bản từ khâu chuẩn bị, soạn thảo văn bản, thông qua văn bản, ban hành văn bản tới gửi và lưu văn bản... Cũng tại bài giảng, đồng chí đã truyền tải những kiến thức về hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương tới tỉnh, huyện, xã; hệ thống các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và vị trí, vai trò của Chủ tịch nước...

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã cập nhật được những kỹ năng cơ bản về đảm bảo an toàn máy tính hoạt động trên môi trường mạng; kỹ năng soạt thảo văn bản, các bước soạn thảo văn bản, những lỗi thường mắc phải; kiến thức về hệ thống cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương, từ đó bổ sung những kiến thức cần thiết phục vụ công tác tại đơn vị.

Đức An

Vừa qua, các Chi bộ 2, 4, 6 trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Sở KH&CN; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Sở KH&CN, cùng các đồng chí đảng viên, đoàn viên thanh niên ưu tú thuộc chi bộ 2, 4, 6.

Tại đại hội các Chi bộ đã thảo luận, phân tích đánh giá một cách đầy đủ và sâu sắc những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới, quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 của các Chi bộ phù hợp với Nghị quyết Đảng bộ, đúng với tình hình thực tế để Lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Với tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn và xây dựng, các Chi bộ đã bầu ra các Chi uỷ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm những đồng chí, đủ tiêu chuẩn, có năng lực và trình độ để tổ chức hoạt động và thực hiện thành công Nghị quyết mà Đại hội đề ra, cụ thể:

Tại Chi bộ 2, Đại hội đã bầu ra 02 đồng chí gồm: Đồng chí Phan Thị Thu Hà - Chánh Văn phòng Sở giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa - PGĐ Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Dai hoi dang bo j so khcn

Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng đồng chí Bí thư và Phó bí thư Chi bộ 2.

Chi bộ 4 bầu ra 03 đồng chí: đồng chí Lê Đình Hiếu - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Hoàng Sĩ Hùng - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ và đồng chí Phạm Hoài Thu - Phó trường phòng Quản lý đo lường, Chi cục TĐC giữ chức vụ ủy viên Chi bộ.

Chi Bo 4444

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ 4

Tại Chi bộ 6, Đại hội đã bầu ra 02 đồng chí: Đồng chí Trần Đình Thắng - PGĐ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Trọng - GĐ Nhà máy sản xuất Phân bón hữu cơ vi sinh Cao Phong giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Chi bo 666

Đồng chí Nguyễn Thành Vinh - Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ chúc mừng các đồng chí cấp ủy Chi bộ 6, nhiệm kỳ 2017-2020.

Với tinh thần dân chủ, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng các Chi bộ thực sự là những hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của các đơn vị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và công nghệ, nhiệm kỳ 2015-2020.

- Trung tâm TT&TK KH&CN -

 

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Hồ - GĐ Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Trong 6 tháng đầu năm các nhiệm vụ quản lý nhà nước về Khoa học và Công nghệ được triển khai có hiệu quả; các đề tài dự án khoa học công nghệ triển khai đảm bảo theo kế hoạch, tổ chức nghiệm thu kết thúc hoàn thành 13 đề tài; hoàn thiện hồ sơ và ký hợp đồng 15 đề tài thực hiện năm 2017; công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành kịp thời, nhanh chóng phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng... Đặc biệt công tác cải cách hành chính được triển khai có hiệu quả. Các nhiệm vụ trong kế hoạch ban hành xây dựng cụ thể, chi tiết, giúp các phòng, đơn vị căn cứ thực hiện; thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin có nhiều đổi mới, hiệu quả hoạt động dịch vụ của các đơn vị sự nghiệp công lập ngày càng rõ nét.

Đảng ủy đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò của tổ chức mình; phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dậy lòng nhiệt tình và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, động viên đoàn viên hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh.

Trong 6 tháng cuối năm, Sở tiếp tục triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ như: Tổ chức thực hiện kế hoạch khởi nghiệp; tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính, công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm; đẩy mạng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi công vụ, từng bước hiện đại hóa nền hành chính khoa học phục vụ tốt nhiệm vụ được giao,...

DC Bui Van Chuom Nhan bang khen 90009

Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Bùi Văn Chủm - PGĐ Sở KH&CN

Kết thúc Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Sở đã trao quyết định khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017 và trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2012-2016) đối với đồng chí Bùi Văn Chủm - PGĐ Sở KH&CN.

Mai Anh - TTTK

Ngày 04/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (SKH&CN) tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị: Quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ V, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

HN quan triet so khcn 090

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Hồ - Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở; các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ đảng viên và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Đồng chí Đỗ Hải Hồ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN đã truyền đạt nội dung các Nghị quyết: Nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Nghị quyết số 11-NQ/TW); Nghị quyết về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước (Nghị quyết số 12-NQ/TW); Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Nghị quyết số 10-NQ/TW).

Đồng chí đã nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nghị quyết, gắn với công tác của cơ quan, và tổ chức thực hiện nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở KH&CN, đặc biệt là thực hiện việc chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập sang chế độ tự chủ theo Nghị định 54/2016 của Chính phủ và chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần theo Nghị định 22/2015 của Chính phủ.

Việc tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ V, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt kịp thời, nghiêm túc, từng bước vận dụng, đổi mới phương pháp truyền đạt theo hướng đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với từng đối tượng và đơn vị. Trong thời gian tới, các chi bộ, đơn vị trong Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.

Hoàng Dương - TTTK

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bìnhbkhcn
DCS-VN chinh-phu
tap chi KHCN Báo Khoa học & Phát triển
NASATI Varans
khoahoctot  

Thống kê truy cập

0812066
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
585
550
4778
800581
16890
29991
812066

Your IP: 54.144.23.12
2017-08-18 16:25