hb
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐNDtỉnh khóa XV,
Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Ngày 27/5, Uỷ ban bầu cử tỉnh tổ chức họp báo cáo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, sáng ngày 22/5/2016 toàn bộ 1.683 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn tỉnh đã tiến hành khai mạc bầu cử, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc theo đúng trình tự quy định; trong đó có 250 khu vực bỏ phiếu khai mạc từ 6 giờ 30 phút, 1.433 Tổ khai mạc lúc 7 giờ.

Cuộc bầu cử đã diễn ra thuận lợi, đúng quy định. Tổng số cử tri trong danh sách cập nhật báo cáo của các huyện, thành phố là 625.140 người. Tới 19 giờ 00 phút toàn tỉnh đạt 99,98% cử tri đã đi bầu; tỷ lệ cử tri tỉnh Hòa Bình tham gia bầu cử xếp thứ 3 trong toàn quốc.

Kết quả sơ bộ, tỉnh Hòa Bình bầu đủ 06 đại biểu Quốc hội khóa XIV, tại 02 đơn vị bầu cử, đủ số lượng; Toàn tỉnh bầu đủ 61 đại biểu HĐND cấp tỉnh, tại 14 đơn vị; Các huyện, thành phố trong tỉnh bầu được 383/384 đại biểu; Đối với HĐND cấp xã, phường, thị trấn bầu được 5.230/5.294 đại biểu.

Tỉnh Hòa Bình không có số đơn vị bầu cử, khu vực bầu cử bỏ phiếu phải tiến hành bầu cử lại; không có số đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bầu cử thêm; không có số đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đánh giá chung, cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo dân chủ, an toàn và tiết kiệm; tỉnh Hòa Bình bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; công tác đảm bảo an ninh, chính trị an toàn xã hội đảm bảo; thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt, tuyên truyền được chú trọng và liên tục cập nhật tình hình bầu cử trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, do kỳ bầu cử này lần đầu tiên áp dụng hai luật mới, có nhiều điểm thay đổi, do đó trong quá trình triển khai có sự thay đổi gây khó khăn và lãng phí ngân sách.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBBC tỉnh đánh giá, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 diễn ra thuận lợi, đảm bảo dân chủ, đúng luật, diễn ra an toàn và tiết kiệm. Trong quá trình diễn ra bầu cử không phát sinh sự việc đột xuất phải báo cáo. Kỳ này việc kiểm phiếu đảm bảo minh bạch, được sự chứng kiến của các cơ quan thông tin đại chúng. Toàn tỉnh không có tình trạng phải bầu lại, không phải bầu thêm, không có tình trạng phải hủy kết quả bầu cử. Trên cơ sở báo cáo sơ bộ, đồng chí Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị các cơ quan tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo, chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết bầu cử diễn ra trước kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2016./.

nguồn http://www.hoabinh.gov.vn/

Your IP: 54.198.200.157