DO LUONG

ung dung

thong ke

DOLUONG

QUYPHAT

Khoi nghiep
 
cam cao phong

Sáng 08/12 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Thực trạng tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác phát triển ngành công nghiệp Robot tại Việt Nam”. Tại hội thảo các khách mời đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với hơn 12 doanh nghiệp sản xuất lớn về Robot đến từ Hàn Quốc.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình “Diễn đàn giao thương Việt Nam – Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư phát triển ngành công nghiệp Robot” do Trung tâm Hợp tác ASEAN – Hàn Quốc (AKC) và Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đồng tổ chức.
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, trong thời kỳ của cách mạng công nghiệp 4.0 thì trí tuệ nhân tạo, các hệ thống thông minh, intertnet vạn vật và tự động hóa đóng vai trò hết sức quan trọng. Thuật ngữ robot là thuật ngữ đại diện cho tất cả các vấn đề của xã hội hiện đại và trí tuệ nhân tạo cùng với kỹ thuật số sẽ giúp cho chúng ta thực hiện thắng lợicuộc cách mạng 4.0.
Ông Nguyễn Quân cho biết lý do VAA lựa chọn Hàn Quốc là đối tác để phát triển ngành công nghiệp robot bởi lẽ Hàn Quốc không chỉ là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam mà còn là quốc gia công nghiệp hàng đầu ở khu vực và thế giới.
NBT nguyen quan 8963
Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

“Việt Nam – Hàn Quốc trở thành đối tác chiến lược trong tất các mặt về kinh tế cũng như an ninh quốc phòng. Vì vậy chúng tôi thấy rằng sự hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực robot, tự động hóa đã có một chỗ dựa vững chắc đó là quan hệ hợp tác chiến lược, toàn diện giữa hai nước. Hơn nữa, các tập đoàn Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam đều quan tâm đến việc chuyển giao công nghệ đưa các trung tâm nghiên cứu và phát triển vào Việt Nam. Như vậy chúng tôi rất có thể yên tâm tiếp thu các công nghệ mới của Hàn Quốc vào Việt Nam" - ông Nguyễn Quân nói.

Đại diện Hàn Quốc, ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng chia sẻ: “Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đạt tốc độ tăng trưởng cao và tôi tin tưởng Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Trong thời gian tới hy vọng Việt Nam sẽ hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như nhiều doanh nghiệp nước ngoài để có thể thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp robot. Hy vọng rằng Chính phủ Việt Nam cũng sẽ tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi để tạo ra một cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc”.

Nguyen quan han quoc0231

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Chia sẻ về thực trạng và các xu thế phát triển robot tại Viêt Nam ông Tạ Cao Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, ngành công nghiệp Robot tại Việt Nam là một ngành “non trẻ” nhưng cũng đang phát triển mạnh mẽ trong 3 thập kỷ mới đây. Trong các trường đại học lớn như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh... các Viện nghiên cứu cũng đã giảng dạy và nghiên cứu về robot.
 
Nói về thành tựu trong công nghiệp robot tại Việt Nam có thể kể đến Công ty Cổ phần robot Tosy được thành lập 2004 bởi một cựu sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Doanh nghiệp này đang cung cấp một số lượng lớn các sản phẩm robot đồ chơi và hiện đang phát triển robot phục vụ cho công nghiệp.
 
Ông Minh dự báo 20 năm tới robot càng trở nên quan trọng và không thể thiếu cho sự phát triển của con người. Hiện nay robot công nghiệp phát triển mạnh mẽ nhưng sắp tới xu hướng sẽ là robot dịch vụ vì nó tham gia phục vụ trực tiếp vào các công việc như giúp việc, chăm sóc người già, nhân viên tại các viện bảo tàng… hay ứng dụng robot thay thế giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học.
 
“Tự động hóa là một trong sáu lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ trong đó tự động hóa sẽ tập trung vào ngành công nghiệp robot. Hàn Quốc là một nước phát triển về robot và chúng tôi mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa với Hàn Quốc” - ông Minh chia sẻ.

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên, triển lãm về nông – lâm – ngư nghiệp được tổ chức với quy mô quốc tế, là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ.

4. Hinh anh booth 2023

Các công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Diễn ra từ 30/11 – 2/12, Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) được chủ trì và bảo trợ bởi Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây là lần đầu tiên những người nông dân, ngư dân được tham gia trải nghiệm tại một triển lãm quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp.

Hướng tới việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao, GROWTECH VIETNAM kỳ vọng là triển lãm về nông lâm ngư nghiệp mang tính quốc tế, là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới, nhằm mang lại giá trị cốt lõi trong việc phát triển nông nghiệp bền vững – tạo ra giá trị thực của ngành sản xuất nông sản chất lượng cao cho người Việt và rộng hơn là thị trường xuất khẩu.

Triển lãm còn là nơi diễn ra hội thảo phát triển công nghệ chế biến và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp, do Cục chế biến & Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) tổ chức. Các hội thảo sẽ giúp những người dân, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp tháo gỡ và có những giải pháp tối ưu trong thực hành kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất.

GROWTECH 2017 không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0. Trong khuôn khổ GROWTECH 2017, bên cạnh gặp gỡ, giao thương với các doanh nghiệp, đối tác tầm cỡ quốc tế, nhiều hội thảo mang tính ứng dụng cao cho người dân, doanh nghiệp lần lượt diễn ra trong khuôn khổ triển lãm.

GROWTECH 2017 đã thu hút 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và giao dịch với hơn 200 gian hàng đến từ hơn 100 doanh nghiệp. Hội chợ đã quy tụ các nhóm ngành hàng và công nghệ đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Hệ thống máy móc xây dựng công trình nông nghiệp, thiết bị và công nghệ phục vụ trồng trọt, công nghệ nhà kính, máy móc thiết bị sản xuất hóa chất và phân bón, máy móc thiết bị chăm sóc động vật, máy móc thiết bị sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi, bảo quản sau thu hoạch…

Đây sẽ là giải pháp cho các tổ chức, cá nhân, cơ sở công nghiệp, nông nghiệp được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản trên thế giới. Có thể kể đến các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh, công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel, công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc, công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonesia, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch của Đài Loan, hệ thống khí hóa gỗ của Cộng hòa Liên bang Đức…

Nguồn http://baochinhphu.vn

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh hiện nay, với sự dẫn dắt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nếu không muốn tụt lại phía sau, Việt Nam không còn còn đường nào khác là đẩy nhanh quá trình đổi mới sáng tạo một cách hiệu quả.

thu tuong CP VN NXP 0989

Ảnh: VGP/Thế Phong

Đó là ý kiến được nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu nhấn mạnh tại hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo phát triển bền vững vùng và địa phương trong bối cảnh mới”, do Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tổ chức ngày 14/12, tại Đà Nẵng.

TS. Bùi Đức Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ cho biết, sau hơn 30 năm đổi mới và mở cửa, Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng, từ một nước nghèo trở thành một nước trung bình, chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, Việt Nam đã tiệm cận tới ngưỡng của mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên và nhân công giá rẻ. Vì vậy, cần phải tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn nữa trong các thập kỷ tới mới có khả năng giải quyết được các thách thức phát triển đang đặt ra hiện nay.

Những động thái mới đây trên thế giới cho thấy, đổi mới sáng tạo đang nổi lên như là nhân tố chen chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao lợi thế cạnh tranh quốc gia. Chỉ có đổi mới sáng tạo, con người mới giải quyết được những thách thức lớn trong thế kỷ 21 như biến đổi khí hậu, an ninh sinh thái, an ninh năng lượng, an ninh lượng thực, khủng hoảng về mô hình phát triển.

Ông Hùng cho rằng, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội cho các quốc gia đang phát triển có thể bứt phá, rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển nếu họ có chiến lược và đối sách đổi mới sáng tạo. Như Thủ tướng Chính phủ đã từng khẳng định, “cách mạng 4.0 chính là cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc ta”.

“Tuy nhiên, sẽ không có một hình mẫu chung về sự đổi mới sáng tạo cho tất cả, mà mỗi quốc gia phải linh hoạt, sáng tạo trong việc thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia, của từng vùng và từng địa phương, của từng lĩnh vực”, ông Bùi Đức Hùng khẳng định.

Các ý kiến tại hội thảo khẳng định, cơ hội đến từ đổi mới sáng tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là rất lớn. Việt Nam có thể sớm đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp từ 1-2 thập kỷ tới hay không, điều đó không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực, quyết tâm chính trị, mà còn cần phải dựa vào năng lực học hỏi và sự vận dụng linh hoạt đổi mới sáng tạo vào thực tiễn.

Bên cạnh nhận diện các cơ hội, thách thức đối với quá trình phát triển bền vững của Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các ý kiến tại hội thảo đã đề xuất các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững, trong đó nhấn mạnh đến việc lựa chọn các mô hình phát triển thông minh, bền vững.

TS. Trịnh Thị Thu, Trường quốc tế Pegasus Việt Nam cho rằng, du lịch trong cách mạng công nghiệp 4.0 cũng cần đổi mới sáng tạo, phát triển mô hình du lịch thông minh với sự hỗ trợ của công nghệ số. Sự thông minh thể hiện ở chỗ phải tính toán được lợi hại của các dịch vụ, tuyên truyền sâu rộng cho người dân thấy được lợi ích của dịch vụ chất lượng cao, cũng như những thiệt hại của việc làm ăn kiểu “chụp giựt” khiến du khách không muốn quay trở lại.

Cùng với đó, khai thác ưu việt của công nghệ số có thể tạo ra và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách du lịch, làm cho du khách thật hài lòng khi đặt chân đến các địa phương của Việt Nam.

Một số doanh nghiệp như Vietravel, Vietrantour, Five Star Traval… đã số hoá dữ liệu, cập nhật thông tin tour tuyến, những ưu đãi lên website, ứng dụng công nghệ mới để tăng trải nghiệm của khách hàng, nâng cấp phần mềm điều hành tour, triển khai cổng thanh toán điện tử, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tương tác với khách hàng… nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây chính là cơ sở phát triển du lịch thông minh.

TS. Hoàng Hồng Hiệp, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, cho rằng mấu chốt quyết định sự thành bại của phát triển kinh tế hiện nay chính là xây dựng năng lực công nghệ hiện đại cho nền kinh tế thông qua việc thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình đổi mới và sáng tạo công nghệ cho hệ thống doanh nghiệp.

Phát triển năng lực công nghệ cho doanh nghiệp sẽ tạo ra năng lực sản xuất mới, đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng các ngành. Đây cũng vừa là tiền đề hình thành các nghề mới có năng lực cạnh tranh quốc tế, vừa là chìa khoá thực hiện tăng trưởng xanh.

Ông Hiệp đề xuất, đối với vùng và địa phương cần chú trọng đội ngũ lao động lành nghề, có trình độ kỹ năng; hoàn thiện cơ chế chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích doanh nghiệp nội vùng đổi mới công nghệ; xây dựng chính sách đột phá nhằm nâng cao năng lực công nghệ cho doanh nghiệp vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; chú trọng phát triển thị trường khoa học công nghệ của từng vùng, thu hút nguồn vốn FDI có công nghệ cao…

Nguồn http://baochinhphu.vn/

Chương trình Thách thức công nghệ nông nghiệp vùng Mêkông (MATCh) sẽ tìm kiếm công nghệ và doanh nhân khởi nghiệp góp phần chuyển đổi nền nông nghiệp vùng Mêkông.

cong nghe nuoi tom sieu tham canh cua viet uc98753

Công nghệ nuôi tôm siêu thâm canh của Việt - Úc.

Chương trình chính thức nhận hồ sơ tham dự tại www.match.mekongbiz.org cho đến hết tháng 12/2017, gồm hai chương trình:
 
1. Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp, dành cho các startup tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.
 
2. Chương trình Tăng tốc tiếp cận thị trường, dành cho các doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp trên toàn thế giới mong muốn mở rộng thị trường sang bốn nước nêu trên.
 
MATCh sẽ trao giải và giải thưởng cho những doanh nghiệp tham gia vòng chung kết và những doanh nghiệp xuất sắc của hai chương trình hỗ trợ tăng tốc với tổng giá trị lên đến 200.000USD bằng hình thức hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp dịch vụ cần thiết.
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp thắng cuộc sẽ được mời trình bày giải pháp tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo tiểu vùng sông Mêkông năm 2018 tại Hà Nội và tham gia “Giải thưởng Lương thực cho tương lai khu vực châu Á” - Future food Asia award competition tại Singapore được tổ chức bởi Công ty ID Capital - là đơn vị đồng tổ chức MATCh.
 
Lysaght Agrished - thương hiệu chuyên về công nghệ, giải pháp và vật liệu chuồng trại hiện đại thuộc BlueScope Lysaght Vietnam - tổ chức chương trình “Đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp” với chủ đề “Tiếp cận những trang trại công nghệ cao điển hình”.
 
Bằng chương trình này, Lysaght Agrished sẽ tạo cơ hội cho các dự án khởi nghiệp tham quan, học hỏi và trao đổi với giới nghiên cứu khoa học nông nghiệp, những nhà đầu tư trang trại tại những mô hình kiểu mẫu về trang trại hiện đại, làm nông nghiệp trên quy mô lớn với quy trình sản xuất, chăn nuôi và quản lý theo công nghệ cao thực thụ. Hai mô hình mẫu được lựa chọn là trang trại heo giống Thái Dương (Nghệ An) và Trang trại tôm Việt - Úc (Bạc Liêu).

Với hơn 15 năm tham gia chuyển giao các kết quả nghiên cứu, quy trình công nghệ về với bà con nông thôn miền núi, cán bộ Viện Nghiên cứu rau, quả đã xây dựng hàng trăm dự án có hiệu quả cao.

Ngoài ra cũng đã đào tạo hàng nghìn lượt người, tạo hàng nghìn lao động thu nhập cao đồng thời thu được rất nhiều kiến thức phong phú về thực tiễn để bổ sung hoàn thiện các vấn đề đang nghiên cứu.
PGS-TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau, quả cơ quan trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam - nói về cái được khi đơn vị ông tham gia chuyển giao công nghệ trong chương trình Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số (chương trình Nông thôn - Miền núi) từ những năm đầu Bộ KH&CN bắt đầu triển khai chương trình này.
Dân có công nghệ - nhà khoa học có đầu bài
Cho đến nay, Viện Nghiên cứu rau, quả từng đến chuyển giao công nghệ cho 22 tỉnh, thành trong cả nước, từ Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, đến Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh… Theo đó, các giống rau, hoa, quả mới và quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái bảo quản, rau, hoa, quả đã được chuyển giao; đào tạo cho hàng nghìn lượt người.
mo hinh trong hoa ly89589
Mô hình trồng hoa cao cấp được chuyển giao tới các hộ nông dân.

Viện cũng xây dựng hơn 100 mô hình sản xuất rau an toàn, hoa, quả có năng suất, chất lượng cao tại các địa phương. Thu nhập từ các mô hình này đạt 450-500 triệu đồng/ha/vụ; nhiều mô hình hoa cao cấp (lily, lan hồ điệp) đạt 3-5 tỷ đồng/ha/năm, trong đó lợi nhuận đạt được từ 25-30%, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có thu nhập cao. “Nhờ kết quả chuyển giao này mà hiện nay ở hầu hết các tỉnh thành đều có những cán bộ, người dân có kiến thức cơ bản về lĩnh vực sản xuất rau an toàn, cây ăn quả, cây hoa giống mới có chất lượng cao”.

Cũng qua việc chuyển giao các mô hình này, các nhà khoa học thấy được những vấn đề tồn tại trong nghiên cứu để từ đó bổ sung, hoàn thiện các sản phẩm khoa học cho phù hợp, thiết thực và hiệu quả hơn” - TS Đông nói.

Cần làm rõ vai trò của cơ quan chuyển giao công nghệ
Bước vào thực hiện giai đoạn 2016-2025, chương trình Nông thôn - Miền núi đã có nhiều đổi mới, gắn với doanh nghiệp, sản xuất sản phẩm theo chuỗi an toàn bền vững sẽ giúp nâng cao tính hiệu quả trong chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm từ các mô hình. Tuy nhiên để phát huy được hơn nữa hiệu quả của chương trình hơn nữa, theo TS Đông việc lựa chọn công nghệ và cơ quan chuyển giao công nghệ phù hợp (hoặc điều chỉnh cho phù hợp) với địa phương, vùng miền và đối tượng tiếp nhận dự án là việc có ý nghĩa, quyết định tới hiệu quả, thành công của các dự án cũng như của cả Chương trình.
“Có thể cơ quan khoa học nghiên cứu được rất nhiều bộ giống, quy trình công nghệ, nhưng không phải tất cả các sản phẩm đó đều có thể được chuyển giao mà phải tùy địa phương với các điều kiện sinh thái, tập quán canh tác, khả năng kinh tế, thị trường để lựa chọn chuyển giao, có như vậy hiệu quả mới cao và mới bền vững” - ông Đông nhấn mạnh.
Ngoài việc lựa chọn đúng công nghệ để chuyển giao, ông Đông cho rằng cần phải làm rõ hơn nữa trách nhiệm của chủ trì dự án và cơ quan chuyển giao công nghệ. “Hiện nay kinh phí toàn bộ dự án đều chuyển cho cơ quan chủ trì dự án, trong trường hợp cơ quan chủ trì dự án không tích cực thực hiện hoặc cơ quan chủ trì dự án chậm trả kinh phí cho cơ quan chuyển giao thì vấn đề này sẽ giải quyết thế nào? Do vậy, vấn đề này cần được quy định, hướng dẫn rõ ràng hơn”.

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình


Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Nghị định số 54/2016/NĐ-CP


Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính đã chuẩn hóa thuôc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bìnhbkhcn
DCS-VN chinh-phu
tap chi KHCN Báo Khoa học & Phát triển
NASATI Varans
khoahoctot  

Thống kê truy cập

0919039
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
711
587
4026
908820
12587
23496
919039

Your IP: 192.168.51.1
2017-12-14 20:38